Chỉ số huyết áp của tôi thường cao vào sáng sớm, nhưng đến chiều và chiều tối thì giảm dần...

Năm nay tôi 45 tuổi, chỉ số huyết áp của tôi thường cao vào sáng sớm, nhưng đến chiều và chiều tối thì giảm dần. Cho tôi hỏi, với tình trạng của tôi như thế có phải huyết áp cao không?

Nguyễn Văn Đạt

Chào anh!

Huyết áp luôn biến đổi theo các mốc thời gian trong ngày, hoạt động của mỗi người và thường tuân theo quy luật: thấp vào ban đêm, trong lúc ngủ - bắt đầu tăng vài tiếng trước khi thức dậy – tiếp tục tăng đến đầu buổi chiều – giảm dần vào chiều tối và đêm khuya. Chính vì vậy, tăng huyết áp vào sáng sớm là hiện tượng hết sức bình thường.

Chu trình này chỉ biến đổi bất thường, báo hiệu tác động của bệnh tăng huyết áp khi huyết áp của anh vẫn duy trì ở mức cao vào buổi tối, hoặc đột ngột tăng mạnh vào sáng sớm. Nếu cảm thấy bất an về tình trạng sức khỏe của mình, anh nên liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và (trong nhiều trường hợp) đo huyết áp lưu động 24 giờ để sớm phát hiện nguy cơ tim mạch.

Ngoài ra anh nên điều chỉnh chế độ ăn uống cho khoa học và thường xuyên vận động nhẹ nhàng, tránh vận động quá sức.

Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi, chúc anh sức khỏe!

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

ÍCH ÁP CAO - TỐT CHO NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Ích Áp Cao được chiết xuất từ 2 loại thảo dược truyền thống Vương tôn & Giảo cổ lam. Giúp hỗ trợ giảm huyết áp, giảm cholesterol; hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu.

ĐẶT MUA ÍCH ÁP CAO NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI 10 TẶNG 1

*
*

Bình luận