Nguyễn Thị Lan Anh - 20/11/2017
Câu hỏi: Bác sĩ cho tôi hỏi năm nay tôi 55 tuổi chỉ số huyết áp của tôi là 160/90 mmHg, hiện tại tôi đang dùng thuốc tây trong điều trị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên tôi uống thuốc mỗi ngày nhưng không thấy thuyên giảm. Bác sĩ cho tôi biết, tôi cần phải làm gì để ổn định tình trạng bệnh? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:

Chào chị!

Đối với tình trạng bệnh của mình chị nên đi khám lại để bác sỹ điều trị xem xét tăng liều hay đổi nhóm thuốc vì chỉ số huyết áp như vậy rất cao.

Trường hợp mà bác sĩ đã tăng liều lượng, thay đổi loại thuốc mà không có tác dụng thì chị có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm Ích áp cao được chiết xuất từ thiên nhiên: giảo cổ làm và vương tôn, có tác dụng hỗ trợ hạ và ổn định huyết áp; giảm Cholestrol trong máu, làm sạch thành động mạch ngăn ngừa nguy cơ tai biến và xơ vữa thành động mạch.

Bên cạnh đó chị nên điều chỉnh chế độ ăn cho khoa học: giảm lượng muối trong bữa ăn hàng ngày, nên ăn nhạt; hạn chế đồ giàu chất đạm; hạn chế rượu, bia, chất kích thích. Tránh làm việc quá sức, căng thẳng stress. Nên vận động nhẹ nhàng, vừa sức.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi, chúc chị sức khỏe!