Đặng Văn Dương - 20/11/2017
Câu hỏi: Tôi năm nay 65 tuổi, tôi đã bị tai biến cách đây 3 năm. Hiện tại huyết áp của tôi thường 160/95 mmHg. Tôi phải làm gì để ổn định huyết áp của mình? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:

Chào bác!

Đối với tình trạng bệnh của mình bác nên tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ. Trường hợp đã dùng thuốc tây mà chưa ổn định được huyết áp bác có thể sử dụng kết hợp các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp hỗ trợ hạ và ổn định huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ tai biến như: Ích Áp Cao.

Ích Áp Cao được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với hai thành phần chính là Vương tôn và giảo cổ lam, bác có thể dùng thường xuyên lâu dài mà không lo tác dụng phụ​.

Ngoài ra bác cần điều chỉnh chế độ ăn cho khoa học: không được ăn mặn, giảm thực phẩm chứa nhiều chất đạm, hạn chế đồ cay nóng ​và​ các chất kích thích như rượu, bia, cafe, ​thuốc lá​.. tránh làm việc gắng sức, tránh căng thẳng stress kéo dài. Không được thức khuya​, cần ngủ đủ giấc và đúng gi​ờ, ​giảm cân nếu thừa cân béo phì. Nên luyện tập vận động nhẹ nhàng. Khi huyết áp tăng cao bác nên nằm nghỉ ngơi, tránh thay đổi tư thế và nhiệt độ môi trường đột ngột như từ nóng chuyển sang lạnh và ngược lại.

Cảm ơn bác, chúc bác và gia đình sức khỏe!