Chỉ số huyết áp 130 mmHg, tôi phải điều trị như thế nào?

Tôi được chẩn đoán tiền huyết áp cao mấy năm nay rồi, chưa phải dùng thuốc tây, chỉ được khuyên là thay đổi chế độ ăn uống và dùng thêm mấy loại thảo dược. Nhưng hôm nay đo thì huyết áp 130/90mmHg. Tôi lo quá, có cần phải uống thuốc ngay không?

Nguyễn Minh Thanh

Chào Bạn,

Đầu tiên, cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Để trả lời cho bạn về huyết áp 130/90mmHg mà bạn đã nêu trên, trước tiên chúng ta cũng tìm hiểu thêm về cơ chế của huyết áp cao nhé.

Chỉ số huyết áp 130/90mmHg

Chỉ số huyết áp 130/90mmHg

Khi huyết áp lên cao nghĩa là mạch máu trong cơ thể co dãn không liên tục, độ đàn hồi của máu bất thường. Đối với chúng tôi đã có kinh nghiệm về việc nghiên cứu và tư vấn huyết áp cho thấy, uống thuốc tây quá nhiều làm mạch máu dãn đến mức không thể co lại, tức là mạch máu không thể đàn hồi như trước được. Tình trạng những người mới bị cao huyết áp từ 130-139 mmHg thì cần thay đổi chế độ ăn uống trước tiên, tránh làm việc nặng nhọc, sau đó muốn hạ được huyết áp về lâu dài thì cần tìm một thảo dược để ổn định nó. Nếu dùng thuốc tây trong giai đoạn mới đầu thì huyết áp sẽ hạ được, nhưng khi bỏ thuốc thì rất khó và nó sẽ không ổn định được lâu dài bạn nhé.

Chính vì thế, lời khuyên ban đầu cho bạn không nếu uống thuốc tây là đúng.

Có rất nhiều mức huyết áp, những người đạt mức huyết áp 130/90 mmHg trở lên như bạn thì nghĩ nó rất cao và khó điều trị, tuy nhiên nằm ở mức này, bạn vẫn chưa cần dùng thuốc tây ngay mà nên kiểm tra lại thói quen sinh hoạt và bữa ăn hàng ngày của mình. Có thể trong quá trình bạn ăn uống đã sử dụng một loại thực phẩm nào đó nằm trong kiêng kị của huyết áp cao, hoặc bạn khiến cơ thể trở nên căng thẳng mệt mỏi vượt khỏi mức bình thường, vì thế huyết áp mới trở nên tăng cao như vậy.

Những người bị huyết áp cao đang dùng thuốc tây thì vẫn nên tiếp tục dùng, kết hợp thêm các loại thảo dược để điều hòa chỉ số huyết áp trong cơ thể, nhưng đối với trường hợp của bạn thì không nên dùng thuốc, hãy tìm cho mình phương pháp tự nhiên ổn định huyết áp trước khi tìm đến thuốc tây nhé, như vậy mạch máu sẽ được đàn hồi tốt nhất sau thời gian bị tổn thương. 

Bạn có thể tham khảo thêm Ích Áp Cao của Công ty TNHH Thảo Dược Kiên Minh. Đây là một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe được chiết xuất từ cao khô Giảo cổ làm và cao khô Vương Tôn, nó sẽ giúp bạn hỗ trợ điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu và hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu. Thay vì mỗi ngày bạn phải nấu trà hoặc sắc thuốc từ các loại thảo dược khô, canh thời gian và liều lượng, thì Ích Áp Cao đã định sẵn thành viên nén, bạn chỉ cần uống thường xuyên 02 lần/ngày, mỗi ngày từ 02 – 03 viên/lần. Như vậy, vừa tiện lợi cho bạn mang theo bên mình nếu phải đi đâu, vừa tiết kiệm được thời gian, vui vẻ cùng con cháu.

Ích Áp Cao – Tốt cho người cao huyết áp

Ích Áp Cao – Tốt cho người cao huyết áp

Ngoài những điều cần lưu ý trên, bạn nên thường xuyên kiểm tra huyết áp tại nhà, đo nhiều lần sáng, trưa, tối để biết huyết áp có hạ sau những thay đổi tích cực hơn chưa. Trong trường hợp huyết áp 130/90mmHg không hạ mà tăng cao hơn nữa, bạn cần đến ngay với các cơ sở y tế để kiểm tra và nhận được hướng điều trị thích hợp.

Chúc bạn mau khỏe và bình yên.

Mọi thông tin thắc mắc bạn cũng có thể gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0869.289.838 Sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi.

Từ Công ty TNHH Thảo Dược Kiên Minh

Xếp hạng: 4.7 (3 bình chọn)

ÍCH ÁP CAO - TỐT CHO NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Ích Áp Cao được chiết xuất từ 2 loại thảo dược truyền thống Vương tôn & Giảo cổ lam. Giúp hỗ trợ giảm huyết áp, giảm cholesterol; hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu.

ĐẶT MUA ÍCH ÁP CAO NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI 10 TẶNG 1

*
*

Bình luận